Total Pageviews

Monday, April 8, 2019

Sambusa za nyama













Mahitaji

  • Nyama steki kilo 1 
  • Vitunguu maji 2
  • Majani ya Giligiliani vifungu 2 
  • Garam masala kijiko 1 cha chai
  • Chumvi kijiko 1 cha chai
  • Pilipili manga kikijo 1 cha chakula
  • Kitunguu saumu kilichosagwa kijiko 1 cha chai
  • Tangawizi ya Unga kijiko 1 cha chai
  • Karoti 2 kubwa
  • Pilipili hoho 2
  • Unga wa ngano vijiko 4 vya chakula au ute wa yai
  • Manda
  • Butter 

    Maelekezo

    • Bandika nyama weka chumvi, mpaka iive iwe laini. Hamisha supu pembeni ibaki nyama tu.
    • Chukua mashine ya kusagia nyama, weka giligilia kwenye nyama, anza kusaga nyama na giligiliani pamoja, funika weka pembeni.
    • Kata kata vitunguu maji, muundo wa box size ndogo sana, kata karoti na pilipili hoho. Weka pembeni.
    • Chukua frying pan pana, weka butter. Ikianza kuchemka weka vitunguu maji, karoti na pilipili hoho, koroga visiive.
    • Weka kitunguu saumu kilichosagwa, weka pilipili manga na tangawizi koroga vizuri.
    • Weka nyama, koroga vizuri ili ichanganyikane na viungo vingine, weka garam masala koroga dakika 2, epua. Usiifunike
    • Koroga unga wa ngano au ute wa yai, hii itakusaidia kufungia sambusa.
    • Chukua manda, kata kwa umbo la pembetatu. Kisha weka nyama kiasi, anza kufunga ila ukifika mwisho paka ute wa yai au unga wa ngano uliokoroga.
    • Inasaidia sambusa zisifunguke wakati wa kupika.
    • Bandika mafuta yakipata moto anza kupika,mpaka uone sambusa zimegeuka rangi na kua kahawia kisha unaepua zinakuwa tayari kwa kuliwa

No comments:

Post a Comment